Đăng ký chính chủ Đăng ký chính chủ Theo CMND khách hàng
Giao dịch an toàn GIAO DỊCH AN TOÀN Bảo mật thông tin
THANH TOÁN TẠI NHÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ Nhận sim mới trả tiền
GIAO SIM MIỄN PHÍ GIAO SIM MIỄN PHÍ Miễn phí toàn quốc

Hướng dẫn các bước chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà 

22-11-2022

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, không cần ra trực tiếp cửa hàng.
 

Hướng dẫn các bước chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà 

Thay vì ra cửa hàng để tiến hành các bước làm thủ tục đăng ký chuyển đổi sim. Giờ đây, người dùng Viettel có thể dễ dàng chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà. Thông qua SMS hoặc sử dụng kênh ứng dụng My Viettel vô cùng tiện lợi. Trong bài viết sau đây, Simdeptuchon.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Lý do cần chủ động thực hiện đổi sim chính chủ Viettel?

Theo quy định của Nghị định 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tất cả các thuê bao di động Viettel bắt buộc phải đăng ký thông tin sim chính chủ. Việc làm này vừa nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đồng thời là giải pháp giúp nhà mạng quản lý tốt hơn về vấn đề sim rác thời gian qua.

Chủ động đổi sim chính chủ Viettel tại nhà là việc nên làm

Chủ động đổi sim chính chủ Viettel tại nhà là việc nên làm

Nếu không thực hiện thủ tục đăng ký sim Viettel chính chủ đúng theo quy định. Bạn có thể đối mặt với hàng loạt rủi ro nghiêm trọng sau:

Bị khóa số, thu hồi sim Viettel

Thời điểm Nghị định 49 có hiệu lực, nhà mạng Viettel đã phát thông báo tới các thuê bao. Về thời gian bổ sung thông tin chính chủ của sim. Sau 15 ngày kể từ khi thông báo, nếu thuê bao không đăng ký lại thông tin sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều. 15 ngày tiếp theo, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tới 30 ngày tiếp theo sẽ bị thu hồi số sim.

Mất cắp số thuê bao Viettel của mình

Nhất là với những ai sở hữu sim số đẹp có giá trị cao. Việc không đăng ký chính chủ rất dễ xảy ra tình trạng bị đánh cắp. Để lấy lại được số thuê bao đã mất sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

Trường hợp, bạn không chứng minh được sim số đó là của mình. Khả năng cao là bạn sẽ bị mất số sim đó. Chính vì vậy mà thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel là rất cần thiết. Sẽ giúp bạn bảo vệ sim một cách an toàn.

Bị đánh cắp thông tin về chủ sim

Những thuê bao điện thoại chưa đăng ký chính chủ có thể bị đánh cắp dữ liệu người dùng. Ví dụ như quyền truy cập tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… Đây đều là những thông tin quan trọng, cần được bảo mật tuyệt đối.

Các giấy tờ cần có khi chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà

Cách chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà không quá phức tạp. Hầu như, mọi thuê bao đều có thể tự đăng ký mọi lúc mọi nơi, không mất phí và cũng không mất thời gian gian xếp hàng chờ đợi. Tuy nhiên, rủi ro đặt ra là không đảm bảo chính xác hoàn toàn. Lý do là vì khi bạn gửi thông tin đăng lý dễ sai sót, nhầm lẫn. Đơn cử xuất phát từ tình huống viết họ tên không có dấu.

Trước khi đăng ký SIM chính chủ, sau đây là những loại giấy tờ cần có:

- Chứng minh nhân dân/căn cước công dân còn hạn và có đầy đủ mặt trước và mặt sau.

- Ảnh chân dung chính chủ của sim đăng ký.

Hướng dẫn cách chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà dễ dàng

Bước 1: Truy cập ứng dụng My Viettel, vào tab Tiện ích, chọn mục Tất cả.

Hướng dẫn cách chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà dễ dàng nhất

Bước 2: Ở mục Sim số, bạn vào Thay đổi giấy tờ và chụp các giấy tờ cần cập nhật và cả ảnh chân dung của mình.

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu khi chuyển đổi sim chính chủ Viettel

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu khi chuyển đổi sim chính chủ Viettel

Bước 3: Chọn địa chỉ cửa hàng Viettel gần bạn nhất để tới ký hợp đồng thay đổi giấy tờ.

Đặt lịch hẹn chuyển đổi sim chính chủ phù hợp với bản thân

Đặt lịch hẹn chuyển đổi sim chính chủ phù hợp với bản thân

Bước 4: Bạn xác nhận lại lịch hẹn đến xác thực và chọn Gửi yêu cầu. Sau đó, bạn cần đến cửa hàng theo đúng lịch hẹn để xác thực sim chính chủ.

Sau khi hoàn thành các bước chuyển đổi sim chính chủ. Bạn có thể kiểm tra dữ liệu đã chính xác chưa, bằng cách soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414. Tổng đài sẽ trả kết quả thông tin, gồm Họ và tên, Số chứng minh thư/Hộ chiếu, Nơi cấp. 

Với những hướng dẫn trên đây hy vọng đã giúp ích cho các bạn cần thay đổi thông tin trên sim Viettel. Bạn đã có thể dễ dàng làm ngay trên điện thoại. 

** Xem thêm:  Cách đăng ký eSIM Viettel online

Thời đại công nghệ phát triển, thay vì mua các sim truyền thống. Khách hàng ngày nay có thể mua sim online cực kỳ dễ dàng với vài thao tác ngay trên website của Simdeptuchon.com. Hãy liên hệ với Simdeptuchon.com khi cần tư vấn, đặt hàng sim số hoặc giải đáp thắc mắc về chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn các bước chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà  tại SimDepTuChon. Bài viết đã có hơn: 444 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Sim Dep Tu Chon để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Hỗ trợ khách hàng

Chat zalo

Làm việc: Từ 8h - 18h, thứ 2 - CN